• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Cậu nhỏ không phát triển do chưa lột bao quy đầu

Cậu nhỏ không phát triển do chưa lột bao quy đầu
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 10 lượt đánh giá )

Bạn Quốc Trung (Tiên Lãng - Hải Phòng) có gửi thư tâm sự về cho Phòng khám nam học Hà Nội với nội dung: Chào bác sĩ, em năm nay 16 tuổi nhưng cậu bé của em lại có dấu hiệu không phát triển, so với các bạn của em nó nhỏ hơn rất nhiều trong khi các dấu hiệu của sự phát triển khác diễn ra bình thường. Em rất lo lắng không biết cậu bé của em không phát triển do không lột được bao quy đầu hay không? Em rất mong nhận dược sự tư vấn của bác sĩ.

Cậu nhỏ không phát triển được do chưa lột bao quy đầu

Trả lời:

Bạn Quốc Trung thân mến!

Câu hỏi của bạn rất thú vị và cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn khi gủi thư về cho chúng tôi. Khi mới sinh, hầu hết các bé trai đều rơi vào tình trạng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên khi tiểu tiện và cơ thể bé phát triển sẽ giúp bao quy đầu từ lột ra ngoài. Thời gian này tùy theo cơ địa từng người kéo dài đến khi bé 5 – 10 tuổi. Trong trường hợp, bao quy đầu không thể tự lột khi đến tuổi trưởng thành có thể là mắc dài hoặc hẹp bao quy đầu dẫn đến biến chứng rất nguy hiểm. Tác hại của việc chưa lột bao quy đầu gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự phát triển của cậu nhỏ và khả năng sinh sản của bạn sau này.

khi nào nên lột bao quy đầu

Lột bao quy đầu để cậu nhỉ có thể phát triển bình thường

Ở trường hợp của bạn cậu bé không phát triển được đúng là do bao quy đầu không lột được, nhưng không thể khẳng định hoàn toàn, cũng có thể do một số nguyên nhân khác như viêm nhiễm, ung thư, di truyền, để có kết luận chính xác chúng tôi khuyên bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên môn.Nếu cậu nhỏ của bạn không phát triển hoàn toàn là do không lột được bao quy đầu thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần lột bao quy đầu để cậu nhỏ có thể phát triển được bình thường.

Các tác hại do bao quy đầu không lột mang lại

Năm nay bạn 16 tuổi lột bao quy đầu ở độ tuổi này tương đối là muộn nhưng lột bao quy đầu là rất cần thiết cho sự phát triển cậu bé, không lột được bao quy đầu làm giảm khoái cảm khi quan hệ, ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này của bạn và nhiều tác hại khác như:

Vệ sinh "cậu nhỏ"​ khó khăn: Bao quy đầu không thể tự lột khiến việc vệ sinh dương vật trở nên khó khăn hơn, khi tiểu tiện các chất thải sẽ tích tụ lại trên khe quy đầu, rãnh quy đầu khó có thể vệ sinh sạch sẽ.

Tích tụ các​ cặn bẩn: Bựa sinh dục, các cặn bẩn đọng lại trong bao quy đầu do việc vệ sinh không sạch sẽ. Đặc biệt là khi tiểu tiện hay quan hệ tình dục không an toàn, đều có thể tích tụ cặn bẩn trên quy đầu.

Gây viêm n​hiễm: Các cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ trên khe quy đầu lâu ngày tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, là nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu ở nam giới.

Ảnh hưởng đ​ến sinh lý: Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi chưa lột bao quy đầu. Nếu không được chưa trị kịp thời, lâu ngày có thể dẫn đến yếu sinh lý, liệt dương... ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và khả năng sinh sản của nam giới sau này.

Chúng tôi rất hy vọng bài viết trên có thể giúp ích nhiều cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì bạn hãy trực tiếp đến tại phòng khám đa khoa Thái Hà: số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi điện cho chúng tôi theo đường dây nóng 0365.116.117 để được tư vấn miễn phí, các bác sỹ phòng khám đa khoaThái Hà luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám