• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Cắt bao quy đầu là gì? Thực hiện như thế nào? Cần làm gì sau khi cắt bao quy đầu? Là những câu hỏi được quan tâm nhiều khi bạn bị dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu. Bài viết hôm nay các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cắt bao quy đầu là gì?

Cắt bao quy đầu là việc thực hiện tiểu phẫu sử dụng đến giao kéo để loại đi phần bao quy đầu thừa gây dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu nhằm mục đích để lộ phần quy đầu dương vật.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật đơn giản thường chỉ mất khoảng 30 phút để thực hiện tiểu phẫu này. Cắt bao quy đầu nam giới hoàn toàn có thể phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm, ung thư dương vật, xuất tinh sớm hay đạt được những khoái cảm khi thực hiện quan hệ tình dục.

Đối với nam giới có đến 96% trẻ sinh ra là bị hẹp bao quy đầu tuy nhiên khi 3 tuổi tỉ lệ này là 30% và chỉ còn 1% khi đến tuổi 17. Đối với nam giới nếu bao quy đầu không thể tự lột sẽ buộc phải thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để phòng tránh những tác hại của bệnh gây ra.

Thực hiện cắt bao quy đầu như thế nào?

Việc thực hiện cắt bao quy đầu không quá khó và phức tạp như những gì bạn nghĩ. Cắt bao quy đầu chỉ kéo dì trong khoảng 30 phút và được thực hiện lần lượt qua các bước sau:

Quy trình các bước cắt bao quy đầu:

cắt bao quy đầu

Hình minh họa: Các bước cắt bao quy đầu

Bước 1: Đầu tiên đặt bệnh nhân nằm ngửa sao cho thuận lợi cho ca phẫu thuật sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành rửa sạch dương vật bằng dung dịch muối, sát trùng dương vật bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng.

Bước 2: Tiêm thuốc tê liều cao và đánh dấu vị trí cắt chuẩn bị cho phẫu thuật

Bước 3: Các bác sĩ sẽ sử dụng kìm kẹp y tế để bóc tách phần da quy đầu sau đó nới rộng chúng và kéo ra cho thẳng, cân đối hai bên (cánh nhau 0,2cm giữa 2 kìm). Tiếp theo dùng kim có đầu dò tách vùng da bị dính với dương vật vệ sinh sạch sẽ lại một lần nữa bằng nước muối.

Bước 4: Đánh dấu và cắt một đường thẳng khoảng 0,5cm từ miệng của bao quy sau đó đưa dụng cụ cố định vết cắt bao quy đầu được thực hiện một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Bước 5: Cắt phần bao quy đầu thừa: các bác sĩ đưa dụng cụ cố định vết cắt vào sau đó bác sĩ sẽ kéo cho phần da bằng nhau sau đó dùng kìm kéo rời phần da đã bị cắt đến chỗ đánh dấu. Cắt rời một bên da tính từ miệng xuống đến khoảng 0,5cm. Làm tương tự với bên bên còn lại sao cho vết cắt phải thật chính xác và đẩm bảo có tính thamm.

Bước 6: Cầm máu cho dương vật: cầm máu cho vết cắt bằng cách cột chặt động mạch phía chính giữa bên trong dương vật.

Bước 7: Khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương: Các bác sĩ dùng chỉ tự tiêu để khâu lại các vết cắt không khâu quá chặt vì có thể bao quy đầu bị hoại tử gây ra viêm nhiễm, sử dụng gạc quấn quanh vết cắt và cố định lại bằng chỉ buộc để cho tránh các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến vết cắt.

Cần làm gì sau khi cắt bao quy đầu?

Sau khi cắt bao quy đầu bệnh nhân cần phải lưu ý các vấn đề sau để bảo vệ thành quả của cuộc phẫu thuật, tránh những tác động xấu từ bên ngoài làm nhiễm trùng vết thương và ảnh hưởng đến kết quả của cuộc phẫu thuật.

  • Vệ sinh dương vật thay băng mỗi ngày không để vi khuẩn gây hại xâm nhập gây viêm nhiễm
  • Không nhịn đi tiểu vì sẽ làm bệnh nhân cảm thấy dương vật căng tức khó chịu hơn và nó tạo điều kiện cho các vi khuẩn vi nấm phát triển
  • Tránh làm cho dương vật cương cứng bằng cách tránh xa những kích thích nhạy cảm
  • Không quan hệ tình dục trong vòng 2 tháng đầu (tùy thể trạng mỗi người) để vết thương hoàn toàn có thể lành và bình phục hẳn

Để được cắt bao quy đầu nhanh chóng hiệu quả đảm bảo tính thamm và không gây biến chứng hãy đến với Phòng khám đa khoa Thái Hà địa chỉ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0365.116.117

Các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn một cách tốt

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám