• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu tại Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 0365116117

Dài bao quy đầu là gì?


Dài bao quy đầu là một trong những bất thường ở bao quy đầu và có tỷ lệ mắc khá cao. Dài bao quy đầu là lớp da bao quy đầu quá dài che phủ hết quy đầu và khi cương cứng chỉ để lộ một phần quy đầu. Dài bao quy đầu được chia thành 2 loại là dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật.

- Dài bao quy đầu giả: là hiện tượng bao quy đầu dài nhưng khi dương vật cương cứng hay dùng tay kéo lớp bao quy đầu xuống vẫn để lộ ra quy đầu

- Dài bao quy đầu thật: là hiện tượng bao quy đầu dài nhưng khi nam giới cương cứng hay dùng tay kéo lớp bao quy đầu xuống thì không để lộ được quy đầu hoặc chỉ chừa lại một lỗ rất bé.

Khi bị dài bao quy đầu, nếu bạn không khắc phục kịp thời thì nguy cơ bị viêm nhiễm là rất cao bởi người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây ra viêm nhiễm. Không chỉ thế, dài bao quy đầu còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, thậm chí có thể dẫn đến ung thư dương vật. Do đó, khi nam giới phát hiện mình bị có biểu hiện của bệnh dài bao quy đầu thì cần phải tìm hướng khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Nam giới bị dài bao quy đầu phải làm sao?


Một vấn đề được đặt ra là nam giới bị dài bao quy đầu thì cần phải khắc phục như thế nào? Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Thái Hà cho biết, việc điều trị chứng dài bao quy đầu không gặp quá nhiều khó khăn. Điều quan trọng là người bệnh cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và chữa trị càng sớm càng tốt.

Khi đến khám, người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra mức độ bệnh tình, từ đó đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp đối với từng trường hợp bệnh nhân. Chẳng hạn như:

Đối với những người dài bao quy đầu giả:

Trong trường hợp này, người bệnh chỉ cần chú ý đến vấn đề vệ sinh và thực hiện lột bao quy đầu thường xuyên thì tình trạng dài bao quy đầu sẽ được cải thiện.

Nam giới có thể tự lột bao quy đầu bằng các cách sau:

- Lột bao quy đầu bằng tay: Dùng tay kéo căng lớp da quy đầu từ 2 – 3 lần/ngày đối với trẻ em và từ 4 – 5 lần/ngày đối với người lớn. Bạn nên thực hiện cách này trong vòng 1 – 2 tháng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Lưu ý: Khi bạn dùng tay lột bao quy đầu thì cần phải thực hiện thật nhẹ nhàng để tránh tình trạng bao quy đầu bị tổn thương hoặc bị rách. Bạn cũng nên rửa tay thật sạch sẽ trước khi thực hiện lột bao quy đầu để đảm bảo cho vi khuẩn không thể xẩm nhập vào bao quy đầu.

- Sử dụng thuốc lột bao quy đầu: Bạn cũng có thể dùng một số loại thuốc mà trong thành phần của nó có chứa corticosteroid. Dùng để bôi bao quy đầu 2 – 3 lần/ngày trong vòng 4 – 6 tuần thì lớp da quy đầu này sẽ từ từ giãn ra và tuột xuống.

Trong trường hợp nam giới đã thực hiện hai cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

Đối với những người dài bao quy đầu thật:

Trong trường hợp này, cách điều trị bệnh tốt là tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu. Đây là một thủ thuật nhỏ nhằm cắt đi lớp da thừa ở bao quy đầu để quy đầu có thể dễ dàng lộ da khi dương vật cương cứng.

Tuy nhiên, khi nhắc đến thủ thuật cắt bao quy đầu thì nhiều người lại tỏ ra lo lắng, sợ hãi và không muốn thực hiện thủ thuật bởi họ sợ rằng thủ thuật này sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý sau này. Điều này, thực sự nguy hiểm bởi dài bao quy đầu nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới sau này. Vì vậy, việc thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu trong trường hợp này là rất cần thiết.

Nam giới cũng không nên quá lo lắng bởi hiện nay thủ thuật cắt bao quy đầu được thực hiện khá đơn giản, không đau, ít chảy máu, thời gian phẫu thuật chỉ kéo dài trong vòng 15 – 30 phút, không để lại sẹo, đảm bảo tính thamm, người bệnh phục hồi nhanh.

Một điều cần lưu ý là người bệnh cần phải tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả điều trị dài bao quy đầu.

-->Tóm lại: khi bị dài bao quy đầu thì điều mà bạn cần phải làm là đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị.

Bệnh liên quan: Hẹp bao quy đầu là gì?, Viêm bao quy đầu là gì?

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám